• Rau cải mơ Y can
  • Rau cải mơ Y can
Mã sản phẩm: Hồng Tiến Y Can
Bạn hãy là người đầu tiên dánh giá sản phẩm này.
HTX Dịch vụ tổng hợp Hồng Tiến
Liên hệ
  • 0984435534
  • xttmyenbai@gmail.com
Liên hệ với gian hàng để biết chính sách vận chuyển
Liên hệ

Sản phẩm OCOP 3 sao

Cải mơ là loại cây trồng ăn rau, rất phổ biến, thường  được nấu canh, xào luộc và ăn kèm với lẩu… Giống cây này dễ trồng, dễ thích nghi. Lá có màu xanh non, cây nhỏ. Thời gian thu hoạch nhanh, dễ trồng, có thể phát triển tốt trên đất thịt hoặc cát pha có nhiều mùn, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt.

Cây có thể mọc quanh năm, mùa vụ chính là vào mùa đông xuân. Có thể thu hoạch sau 30-40 ngày.

Giữa các giống cây họ cải, đa phần chỉ khác nhau ở độ ngọt – đắng của lá, và hình dạng dài – ngắn của thân. Vì vậy cải mơ cũng có các thành phần tương tự các loại cải khác. Chúng chứa phần lớn các chất như:

Lợi ích đối với sức khoẻ

1. Ngăn ngừa bướu cổ

Bệnh bướu cổ là loại bệnh về tuyến giáp, xuất hiện ở những người cường tuyến giáp. Trong các loại cải, đặc biệt là cải canh hay cải mơ, có chất giúp ngăn ngừa bệnh này. 

2. Chống ung thư

Ung thư bàng quang là do ít uống nước, ít vận động và thường gặp ở người lớn tuổi. Theo các chuyên gia, ăn nhiều các loại rau cải phòng chống ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư bàng quang.

3. Hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm táo bón

Hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm táo bón hầu như là đặc điểm chung của các loại rau cải, cải mơ là một ví dụ. Ở các loại rau chứa một lượng lớn là chất xơ, chất nhầy, thúc đẩy quá trình hoạt động của đường ruột, hỗ trợ nhu động ruột, tăng cường hệ tiêu hóa, giảm táo bón.

4. Giảm đàm, ho khan

Trong dân gian vẫn thường dùng các loại cải có vị cay nồng như cải mơ hay cải canh để sắc thuốc, giảm các triệu chứng ho, đàm, tức ngực,…

5. Làm đẹp da

Các loại rau xanh nói chung và cải mơ nói riêng, đều có một lượng lớn các loại vitamin không chỉ tốt cho sức khỏe, mà cũng hỗ trợ phần lớn cho tình trạng của da. Vitamin C trong chúng là một ví dụ.

6. Ngăn ngừa, chữa bệnh gout

Những bệnh nhân có bệnh gout thường được các chuyên gia khuyên dùng rau xanh. Trong rau xanh có lượng chất giúp ngăn ngừa và giảm bệnh gout. Có thể dùng trong bữa ăn hoặc nấu lấy nước uống đều được.

7. Bảo vệ tim mạch

Ăn nhiều cải mơ có thể giảm lượng cholesterol trong máu, vì vậy chúng gián tiếp hỗ trợ cho hệ tim mạch, tốt cho máu của cơ thể, ngăn ngừa một số các bệnh lý về tim mạch.

Lưu ý khi sử dụng 

Cải mơ hay các loại cải đều có công dụng chữa bệnh gout – bệnh cường tuyến giáp. Vì vậy những người bị suy tuyến giáp không nên sử dụng các loại rau này.

Sản phẩm này chưa có đánh giá - hãy là người đầu tiên đánh giá về sản phẩm này.