Tìm kiếm
Trong
Video Clip
JW Player goes here

Khai mạc chợ phiên nông sản tại TP. Hồ Chí Minh

(10/10/2016)

Ngày 6/10, Chợ phiên nông sản lần V năm 2016 với chủ đề “Nông sản, thực phẩm, hoa kiểng thành phố gắn kết với người tiêu dùng” đã khai mạc tại Công viên Làng hoa Gò Vấp - TP. Hồ Chí Minh.

Chợ phiên nông sản trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp

Chợ phiên nông sản lần V có quy mô với 174 gian hàng của 100 đơn vị, cá nhân trong TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khu vực Tây Nam bộ và Đông Nam bộ tham gia. Ngoài các sản phẩm cây hoa kiểng, bonsai, chợ phiên còn trưng bày cây giống các loại, hàng tiểu thủ công nghiệp, thủ công mỹ nghệ, thực phẩm chế biến… để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Tại chợ phiên đã diễn ra Hội thi bonsai và hoa lan với những sản phẩm độc đáo, đẹp mắt thu hút sự chú ý của nhiều khách tham quan. Thông qua chợ phiên, nông dân có điều kiện trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp, cũng như có thể kết nối cung cầu, hợp tác liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Qua đó, góp phần thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp TP theo hướng nông nghiệp đô thị và thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Chợ phiên nông sản được bắt đầu từ năm 2013, hoạt động với mục đích hỗ trợ nông dân, các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực nông sản, giới thiệu, quảng bá sản phẩm và kết nối kinh doanh. Chợ phiên được tổ chức định kỳ mỗi năm 1 lần, tuy nhiên, năm nay nhu cầu nông sản, thực phẩm an toàn gia tăng nên từ năm 2016 sự kiện được tổ chức 2 lần/năm.

Chợ phiên diễn ra tại Công viên Làng hoa Gò Vấp (Quận Gò Vấp) từ ngày 6-10/10.

Nguồn: Báo Công thương

Các tin đã đưa

Kiến thức tiêu dùng