Tìm kiếm
Trong
Video Clip
JW Player goes here

Đất nền có sổ đỏ làm nóng thị trường bất động sản Đồng Nai

(10/07/2017)

Từ giữa năm 2016 đến nay, thị trường bất động sản ở Đồng Nai “tăng nhiệt” nhờ vào các dự án đất nền, đặc biệt là các dự án đã có đủ tính pháp lý. Theo các chuyên gia về bất động sản, nhờ vào các dự án lớn đang được khởi công đã thúc đẩy thị trường bất động sản tại Đồng Nai phát triển nhanh.
Phối cảnh Dự án Khu Đô thị Thương mại- Dịch vụ- Sinh thái Dragon Land  

Thị trường bất động sản ở Đồng Nai đang trên đà phát triển mạnh  nhờ nhiều dự án trọng điểm, quy mô lớn như sân bay Long Thành, mở rộng Quốc lộ 1A, Bến xe miền Đông mới, cầu Cát Lái, dự án xây cầu Vàm Cái Sứt trên Hương lộ 2 (TP.  Biên Hòa) chuyển bị khởi công.

Ông Nguyễn Lương Bằng, nhà đầu tư bất động sản ở khu vực huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai cho biết, do giá đất tại TP. Hồ Chí Minh đã lên quá cao, thị trường bão hòa, sinh lời chậm, trong khi đó Đồng Nai lại giáp ranh với TP. Hồ Chí Minh nhưng giá còn "mềm", đầu tư vốn ít, quay vòng nhanh… Các dự án đất nền giáp với khu vực phía Đông của TP. Hồ Chí Minh có riêng từng nền, sổ đỏ, giấy tờ pháp lý rõ ràng, có vị trí đẹp, diện tích vuông vức, tiện ích và hạ tầng nội khu rộng thoáng hoàn chỉnh đang có sức hút mạnh mẽ.

Dự án Khu Đô thị Thương mại - Dịch vụ - Sinh thái Dragon Land, do Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát chủ đầu tư (Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Phát phân phối) tại trung tâm huyện Long Thành với nhiều tiện ích và có sổ đỏ từng nền, do đó nhiều nhà đầu tư đến từ TP. Hồ Chí Minh, Biên Hòa  đã đặt cọc mua vì lý do này.

Bà Trần Thị Lan, ngụ tại Phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, cho biết bà đầu tư 3 nền đất tại dự án Dragon Land, mục đích để số tiền nhàn rỗi sẽ sinh lời vì thấy dự án này thuộc  khu vực đang có những dự án hạ tầng giao thông, kinh tế thương mại lớn đang hình thành và việc di chuyển từ Dragon Land đến TP. Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Vũng Tàu chỉ mất từ 5 đến 20 phút.

Lý do đổi nhà từ chung cư Thanh Đa, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh để làm cư dân của dự án Dragon Land sắp tới, bà Hoàng Lan Anh giải thích, khu đô thị này nay mai hoàn thành có nhiều dịch vụ tiện ích như nằm gần Khu du lịch sinh thái hồ Lộc An (rộng gần 200ha), Thác Giang Điền, sân Golf Long Thành, Khu du lịch bò sữa Long Thành. Cư dân cũng có nhiều tiện ích vì dự án nằm liền kề Khu công nghiệp gần 5.000 ha, nổi bật là cụm khu công nghiệp Nhật Bản - Long Đức thu hút hàng trăm ngàn lao động đến sinh sống và làm việc; trung tâm thương mại Vincom; trung tâm hành chính Long Thành; chợ Long Thành; hệ thống trường học các cấp đạt chuẩn quốc tế; chuỗi dịch vụ tài chính – ngân hàng đã xây dựng.

Đông đảo khách hàng tham gia tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Dự án Dragon Land 

Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát cho biết, với hai yếu tố kinh tế và sinh thái, Dragon Land đang thu hút giới đầu tư muốn tìm kiếm cho mình một nơi an cư hợp lý hoặc một giải pháp đầu tư sinh lời có tiềm năng. Với mức giá cạnh tranh, pháp lý rõ ràng, đã có sổ đỏ từng nền dự án Dragon Land trở thành nơi để các nhà đầu tư tìm đến.

Tại khu vực như Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai hàng trăm dự án đất nền đã ra đời trong khoảng vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, nhiều dự án được chủ đầu tư chào mời, khách hàng gần xa đã đặt cọc mua nhưng nhà đầu tư chưa có sản phẩm để giao vì những dự án này chưa đủ tính pháp lý. Ông Nguyễn Đức Minh, ngụ tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, với quy định nghiêm ngặt về việc tách thửa mà UBND tỉnh Đồng Nai vừa mới ban hành thì thời gian tới những dự án có đầy đủ pháp lý, sổ đỏ riêng từng nền chắc chắn giới đầu tư cũng sẽ ưu tiên lựa chọn để tránh rủi ro. 

Nguồn: Báo Công thương

Các tin đã đưa

Kiến thức tiêu dùng