Tìm kiếm
Trong
Video Clip
JW Player goes here

Khởi động chuỗi sự kiện Tự hào hàng Việt Nam năm 2017

(17/07/2017)

Tối ngày 14/7, tại TP. Cần Thơ đã diễn ra Chương trình Đưa hàng Việt Nam đến người lao động. Đây là sự kiện khởi động cho chuỗi các hoạt động thuộc Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam với tên Tự hào hàng Việt Nam năm 2017 do Tạp chí Công Thương (Bộ Công Thương) tổ chức.
Ông Lý Quốc Hùng, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Chương trình Đưa hàng Việt Nam đến người lao động tập trung tuyên truyền về các hoạt động của Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, nâng cao nhận thức và định hướng cho người tiêu dùng sử dụng hàng hóa Việt Nam. Chương trình gồm  các hoạt động: đạp xe diễu hành, tặng quà người lao động, trò chơi tìm hiểu về hàng Việt Nam... Đặc biệt là đêm ca nhạc cổ động cho hàng Việt Nam diễn ra tối 14/7 tại công viên Lưu Hữu Phước, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân, Subin Hoàng Sơn, Xuân Trang, Hoàng Thy, Tấn Dũng, Lạc Hoàng Long… và hàng ngàn người dân TP. Cần Thơ.

Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ & lãnh đạo Bộ Công Thương trao quà cho người lao động

Trong khuôn khổ Chương trình, Công đoàn Công Thương Việt Nam và các doanh nghiệp đã dành 100 suất quà tặng trao cho người lao động trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lý Quốc Hùng, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam cho biết, chương trình giới thiệu hàng Việt tới người lao động năm 2017 được lựa chọn tổ chức ở TP. Cần Thơ nhằm hưởng ứng “Năm vì lợi ích đoàn viên” do Tổng liên đoàn lao động Việt Nam phát động. Chương trình hướng vào đối tượng là đoàn viên và người dân địa phương nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất. Đây là hoạt động có ý nghĩa, mang lại hiệu ứng lan tỏa khích lệ người tiêu dùng và doanh nghiệp hưởng ứng “Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động.

Các sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ tham gia diễu hành chương trình Tự hào hàng Việt tại Cần Thơ

Trước đó, vào sáng 14/7 tại TP. Cần Thơ đã diễn ra hoạt động đạp xe diễu hành chào mừng Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam, với tên Tự hào hàng Việt Nam năm 2017 đã thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên Cần Thơ. Hoạt động góp phần lan tỏa thông điệp Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam - Mỗi người Việt là một đại sứ hàng Việt tới người dân Cần Thơ nói riêng và người tiêu dùng trên cả nước nói chung. 

Được biết, Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam thường niên trên quy mô toàn quốc với tên Tự hào hàng Việt Nam năm 2017 là một trong các dự án, nhiệm vụ thực hiện Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014 - 2020. Chương trình được tổ chức với nhiều sự kiện  khởi động từ tháng 7/2017, trong đó có các sự kiện trọng tâm gồm: Lễ Khai mạc; Chương trình Sinh viên nhận diện hàng Việt Nam; Chương trình giới thiệu hàng Việt Nam đến người lao động; Chương trình tọa đàm Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng thời kỳ hội nhập… và nhiều hoạt động khuyến mãi, kết nối cung cầu tại các địa phương.

Các hoạt động truyền thông được triển khai từ đầu năm 2017 và diễn ra sôi nổi trong suốt Chương trình, sử dụng các hình thức truyền thông đa phương tiện hiện đại với độ lan tỏa cao với các điểm nhấn như: Cuộc thi bình chọn ảnh Tôi yêu hàng Việt Nam; Cuộc thi viết Hàng Việt Nam câu chuyện của tôi; các hoạt động Trò chơi nhận diện hàng Việt Nam trực tuyến.  Bên cạnh đó, Chương trình mở rộng hoạt động cổ động trực quan, tuyên truyền cổ động tại  nhiều tỉnh thành trên cả nước...

Nguồn: Báo Công thương

Các tin đã đưa

Kiến thức tiêu dùng