Tìm kiếm
Trong
Video Clip
JW Player goes here

Xe đạp điện PEGA bị làm nhái

(17/07/2017)

Vừa mới được Cục Sở hữu Trí tuệ ký duyệt cấp bằng sáng chế, dòng xe đạp điện Cap A- 2 của Công ty Cổ phần Xe điện toàn cầu PEGA đã bị làm nhái một cách trắng trợn. Trước vấn nạn này, lãnh đạo doanh nghiệp (DN) đã gửi công văn đến Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh.
Dòng xe đạp điện Cap A- 2 của Công ty PEGA đang bị làm nhái

Cụ thể, theo Công ty Cổ phần Xe điện toàn cầu PEGA, dòng xe đạp điện Cap A đã có thế hệ thứ 3, được coi là một trong những dòng sản phẩm thành công nhất của PEGA. Với thiết kế đầy cảm hứng từ nhân vật siêu anh hùng Capitain American trong chuyện tranh và phim của Marvel, dòng xe đang được nhiều người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn.

Để đề phòng hàng nhái, DN đã đăng ký bản quyền thiết kế sản phẩm ở cả Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình chờ cấp bằng sáng chế ở Việt Nam thì các đối thủ cùng ngành xe điện đã gây khó dễ. Một số DN phân phối xe đạp điện trong nước đã nhập xe nhái, giả mạo Cap A để bán tại thị trường Việt Nam, cạnh tranh trực tiếp với sản phẩm chính hãng của PEGA. Thậm chí, các DN làm nhái còn sử dụng cả nhãn mác và thiết kế gần như y hệt so với sản phẩm do Công ty PEGA sản xuất.

Sự khác biệt của dòng xe nhái so với dòng xe chính hãng của PEGA là ở chỗ sử dụng các linh kiện kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng. Trong khi đó, các linh kiện trong Cap A- 2 của PEGA với bộ động cơ điện và bộ điều tốc tối ưu của thương hiệu Bosch đến từ Đức.

"Điều này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín, và thiệt hại đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty PEGA mà còn ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng"- bà Nguyễn Thị Hằng- Phụ trách truyền thông Công ty PEGA cho biết.

Trước tình trạng bị làm nhái, làm giả công khai, Công ty PEGA đã có những động thái tự bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng bằng cách gửi công văn đến các cửa hàng, đại lý và DN kinh doanh xe nhái, giả mạo thiết kế dòng xe Cap A, song tình trạng kinh doanh các mặt hàng nhái vẫn chưa chấm dứt.

Ngày 7/7 vừa qua, Công ty Cổ phần Xe điện toàn cầu PEGA đã có công văn gửi đến Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh. Trong công văn này, Công ty PEGA mong muốn Bộ Công Thương chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc, cùng hỗ trợ DN trong cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái, bảo vệ lợi ích người tiêu dùng và DN.

Nguồn: Báo Công thương

Các tin đã đưa

Kiến thức tiêu dùng