Tìm kiếm
Trong
Video Clip
JW Player goes here

Sắp diễn ra Hội chợ thương mại quốc tế Việt - Trung (Lạng Sơn) năm 2017

(31/10/2017)

Nhằm kết nối thị trường Lạng Sơn với cả nước, thị trường trong nước với thị trường Trung Quốc, từ ngày 2-8/11/2017, tại Trung tâm Hội chợ thương mại Lạng Sơn, TP. Lạng Sơn sẽ diễn ra Hội chợ thương mại quốc tế Việt - Trung (Lạng Sơn) năm 2017.
Quang cảnh buổi họp báo

Thông tin trong buổi họp báo về hội chợ vào sáng 24/10, Ban tổ chức cho biết, có khoảng 300 gian hàng tiêu chuẩn tham gia hội chợ thương mại năm nay. Trong đó, khu gian hàng doanh nghiệp (DN) ngoài tỉnh 170 gian; khu gian hàng DN trong tỉnh 40 gian; khu gian hàng của DN Trung Quốc, đại sứ quán các nước 35 gian; khu gian hàng ngành Công Thương các tỉnh bạn 36 gian; khu gian hàng của UBND huyện, TP. Lạng Sơn 14 gian. Bên cạnh đó còn có gian hàng trưng bày hàng thật hàng giả của chi cục quản lý thị trường.

Lễ khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung Lạng Sơn năm 2017 sẽ được tổ chức vào 20 giờ ngày 3/11/2017. Hội chợ mở cửa miễn phí ban ngày và bán vé 30.000 đồng/người vào buổi tối khi có các chương trình văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Ban tổ chức miễn phí 100% chi phí thuê gian hàng cho các doanh nghiệp, hợp tác xã Lạng Sơn và giảm 50% cho tất cả các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại trong cả nước khi tham gia hội chợ.

Trong thời gian diễn ra hội chợ còn có các hoạt động giao thương, mua bán, quảng bá sản phẩm... tại hội chợ còn có các hoạt động như hội thảo chuyên đề; giao lưu văn hóa nghệ thuật; quảng bá du lịch, giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc sắc của các tỉnh; tổ chức giao thương, ghi nhớ, ký kết hợp đồng...

Ông Nguyễn Quốc Hải- Phó Giám đốc Sở Công Thương Lạng Sơn- cho biết, điểm mới của Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung 2017 có sự tham gia của 6 đại sứ quán các nước mà tỉnh Lạng Sơn có kế hoạch mở rộng hợp tác phát triển trong thời gian tới gồm: Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và Trung Quốc. Bên cạnh những sản phẩm của các doanh nghiệp tham gia, hội chợ năm nay còn chú trọng giới thiệu và quảng bá một số các sản phẩm là tiềm năng và thế mạnh của địa phương các huyện trong tỉnh Lạng Sơn./.

Nguồn: Báo Công thương

Các tin đã đưa

Kiến thức tiêu dùng