Sáng 9/1, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã tới dự và phát biểu tại Hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Yên Bái có lãnh đạo Sở Công Thương và một số sở, ngành liên quan.

YênBái - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, thương mại điện tử trong các hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) hỗ trợ các hiệp hội, ngành hàng, doanh nghiệp được tăng cường thông qua việc tối ưu hoá các ứng dụng công nghệ thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực xúc tiến thương mại trên nền tảng số, số hoá tài liệu cho đào tạo trực tuyến, marketing xuất khẩu trực tuyến…

Nhằm tạo cơ hội quảng bá giới thiệu và tiêu thụ các sản phẩm nông, lâm, thủy sản có thế mạnh của tỉnh Yên Bái, đồng thời tạo đầu mối kết nối các sản phẩm có thế mạnh của các tỉnh bạn, ngày 23/11, Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại, Sở Công Thương phối hợp với Công ty TNHH TN Yên Bái tổ chức khai trương Điểm bán hàng Việt Nam tại số 58, đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Yên Bái.

Nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp, hợp tác xã trong tỉnh tháo gỡ khó khăn, mở rộng thị trường, tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa, phục hồi sản xuất kinh doanh sau dịch bệnh COVID-19; Đồng thời quảng bá, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa đến người tiêu dùng tỉnh Thái Bình và tỉnh Quảng Ninh nói riêng và các tỉnh khu vực phía Bắc nói chung. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Yên Bái thông báo và giới thiệu với các doanh nghiệp, hợp tác xã trong tỉnh các Hội chợ được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hà Nội năm 2021 với những nội dung và chủ đề cụ thể như sau:

Thực hiện Công văn số 2456/UBND-VX ngày 28/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái về việc hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử. Ngày 09/11/2021, Sở Công thương phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT và Chi nhánh Bưu chính Viettel Yên Bái tổ chức Lễ ký biên bản hợp tác thúc đẩy tiêu thụ nông sản trên sàn TMĐT Voso.com.

Nhằm tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ cho các doanh nghiệp xuất khẩu tỉnh Yên Bái trong việc mở rộng thị trường, tìm kiếm đối tác kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm tại thị trường Trung Quốc nói riêng và một số nước khu vực Châu Á nói chung trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Được sự đồng ý của UBND tỉnh Yên Bái và Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại đã phối hợp cùng với doanh nghiệp, hợp tác xã tổ chức gian hàng của tỉnh Yên Bái tham gia Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ 4 (CIIE 2021) tại Trung tâm triển lãm quốc tế Thượng Hải, Trung Quốc với hình thức trực tuyến gian hàng từ xa. Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc (CIIE) do Chính phủ Trung Quốc chủ trì và giao Bộ Thương mại Trung Quốc phối hợp với Chính quyền thành phố Thượng Hải tổ chức hàng năm tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

Sở Công Thương nhận được Văn bản số 6938/BCT-AM ngày 04/11/2021 của Bộ Công Thương về việc mời tham dự Hội thảo kết nối doanh nghiệp xuất khẩu nông sản thực phẩm sang thị trường châu Âu - Châu Mỹ.

Sở Công Thương đề nghị các cơ quan, đơn vị và tổ chức có liên quan thông tin tới các doanh nghiệp, hợp tác xã đang xuất khẩu và có nhu cầu xuất khẩu nông sản thực phẩm sang thị trường châu Âu - châu Mỹ tham dự Hội thảo theo chương trình, như sau:

YênBái - Ngày 28/10, Sở Công Thương tỉnh Yên Bái phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu - Cục Xúc tiến thương mại tổ chức Hội nghị kết nối giao thương giữa nhà cung cấp với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại tại Yên Bái năm 2021

Ngày 07 tháng 10 năm 2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã ban hành Quyết định số 2193/QĐ-UBND công bố danh mục địa điểm được tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại và lĩnh vực ưu tiên được tổ chức hội chợ, triển lãm trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2022.

Nhằm tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ cho các doanh nghiệp xuất khẩu và các doanh nghiệp có định hướng xuất khẩu tỉnh Yên Bái trong việc mở rộng thị trường, tìm kiếm đối tác kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Yên Bái phối hợp với Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu – Cục Xúc tiến thương mại tổ chức Hội nghị kết nối giao thương trực tuyến giữa doanh nghiệp tỉnh Yên Bái với các Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài và doanh nghiệp một số nước như: Nga, Thuỵ Điển, Pakistan.., với các nội dung cụ thể như sau:

Quảng cáo