Theo báo cáo của Sở Công Thương, kinh doanh thương mại tháng 9 và 9 tháng năm 2020, tuy bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng chỉ tiêu tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đã tăng nhẹ (0,97%) so với cùng kỳ.

YênBái - Chiều 13/10, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức gặp mặt và tuyên dương doanh nghiệp có thành tích xuất sắc năm 2020 nhân kỷ niệm 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 -13/10/2020).

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối giao thương xuất khẩu các sản phẩm có thế mạnh của tỉnh Yên Bái trong bối cảnh tình hình dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp, Sở Công Thương tỉnh Yên Bái phối hợp với Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị kết nối giao thương trực tuyến giữa doanh nghiệp Yên Bái và thương vụ Việt Nam, doanh nghiệp nước ngoài.

YênBái - Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và Liên minh châu Âu (viết tắt là EVFTA) chính thức có hiệu lực từ 1/8/2020. Đây là một hiệp định toàn diện, chất lượng cao và đảm bảo cân bằng lợi ích cho cả Việt Nam và EU. Hiệp định mở ra nhiều cơ hội, song cũng là thách thức cho hàng hóa xuất nhập khẩu của Việt Nam nói chung và Yên Bái nói riêng.

YênBái - Những năm qua, khu vực kinh tế tập thể (KTTT) tỉnh, mà nòng cốt là hợp tác xã (HTX) đã có những chuyển biến tích cực; từng bước đổi mới về tổ chức và hoạt động; khẳng định rõ hơn về vai trò, vị trí của HTX trong nền kinh tế; góp phần bảo đảm an sinh xã hội, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nhân kỷ niệm 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2004-13/10/2020. Chiều ngày 6/10, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020; đồng thời tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân. Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy Khối cơ quan – Doanh nghiệp, Hiệp hội; Lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Yên Bái cùng đông đảo các doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

YênBái - Diện tích cây ăn quả trên địa bàn tỉnh Yên Bái hiện có trên 9.000 ha, tăng trên 2.500 ha so với năm 2015; sản lượng quả các loại đến năm 2020 đạt 53.000 tấn.

YênBái - Nhằm thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020, thời gian qua, huyện Văn Yên đã ban hành nhiều chính sách đẩy mạnh phát triển chuỗi liên kết, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, hướng đến phát triển bền vững, chế biến sâu.

YênBái - Sáng 1/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái đã tổ chức Hội nghị công bố và trao các quyết định về việc phân công nhiệm vụ đối với các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Sau đây là danh sách 21 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phân công nhiệm vụ mới.

YênBái - Đêm hội trăng rằm rộn rã và lung linh sắc màu diễn ra sôi động ở khắp các địa phương trong tỉnh đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo của toàn xã hội dành cho những mầm non tương lai của đất nước. Tất cả để mong muốn mang đến cho các em một đêm Trung thu trọn vẹn và ấm áp, động viên các em nỗ lực, cố gắng trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Quảng cáo