Sáng 16/9, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả triển khai vận hành thử hệ thống camera giám sát đô thị thông minh tỉnh Yên Bái.

Ngày 15/9, đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi thư ngỏ tới Hội đồng hương Yên Bái ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Cổng TTĐT tỉnh trân trọng giới thiệu toàn văn lá thư.

Phấn đấu 35% dân số của tỉnh tham gia mua sắm trực tuyến, với giá trị mua hàng hóa và dịch vụ trực tuyến đạt trung bình 300 USD/người/năm là một trong những mục tiêu cụ thể đặt ra trong kế hoạch phát triển thương mại điện tử tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021 - 2025.

Chiều ngày 15/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc “Đội ngũ tri thức khoa học công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng”. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo Hội nghị.
 

Ngày 9/9, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19.

Gạo Séng Cù được đưa vào trồng thử nghiệm tại cánh đồng Mường Lò từ năm 1998. Cùng với giống lúa Hương Chiêm, giống Séng Cù là giống lúa hàng hóa chủ lực chiếm  trên 45% diện tích của Mường Lò, sản lượng đạt  10 nghìn tấn/năm.

Trải qua quá trình định cư lâu dài tại Mường Lò, người Thái Đen đã biết xây dựng hệ thống thủy lợi, đốt rạ lấy tro tăng độ phì nhiêu cho đất, chọn ủ và làm phân xanh thay cho các loại phân hóa học vừa phát triển được cây lúa đồng thời bảo vệ được nguồn nước, bảo vệ được môi trường và tiếp thu, ứng dụng có hiệu quả các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăm sóc, thu hoạch và chế biến … đã tạo ra sản phẩm gạo Séng Cù có chất lượng tốt.

YênBái - Tỉnh ủy Yên Bái vừa ban hành Văn bản số 474 về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian qua, công tác thu hút đầu tư luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh và sự cố gắng nỗ lực của các sở, ban, ngành, địa phương. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh đã góp phần không nhỏ vào việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh. Tỉnh Yên Bái nhận được sự quan tâm, tìm kiếm cơ hội đầu tư của các nhà đầu tư đề xuất nghiên cứu, khảo sát đầu tư quan tâm với nhiều lĩnh vực, trong đó nổi bật là các dự án về phát triển hạ tầng đô thị, khu du lịch dịch vụ và các dự án trong lĩnh vực công nghiệp trên địa bàn tỉnh là phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái.

Sở Công Thương nhận được Văn bản số 880/TMĐT-TTPT ngày 25/8/2021 của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương về việc mời tham dự “Khóa đào tạo kinh doanh trên sàn thương mại điện tử giảm thiểu những bất lợi và khó khăn do dịch Covid-19 cho doanh nghiệp do nữ làm chủ”.

Ngày 31/8, Sở Công Thương tỉnh Yên Bái phối hợp với Vụ thị trường Châu Á – Châu Phi, Bộ Công Thương và các Thương vụ Việt Nam tại các nước: Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan - Trung Quốc tổ chức Hội nghị kết nối giao thương trực tuyến giữa doanh nghiệp Yên Bái với các đối tác, doanh nghiệp khu vực Châu Á năm 2021. Tham gia kết nối có trên 30 doanh nghiệp Yên Bái và nước ngoài.

Quảng cáo