Ngày 07 tháng 10 năm 2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã ban hành Quyết định số 2193/QĐ-UBND công bố danh mục địa điểm được tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại và lĩnh vực ưu tiên được tổ chức hội chợ, triển lãm trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2022.

Nhằm tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ cho các doanh nghiệp xuất khẩu và các doanh nghiệp có định hướng xuất khẩu tỉnh Yên Bái trong việc mở rộng thị trường, tìm kiếm đối tác kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Yên Bái phối hợp với Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu – Cục Xúc tiến thương mại tổ chức Hội nghị kết nối giao thương trực tuyến giữa doanh nghiệp tỉnh Yên Bái với các Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài và doanh nghiệp một số nước như: Nga, Thuỵ Điển, Pakistan.., với các nội dung cụ thể như sau:

Nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp, hợp tác xã trong tỉnh tháo gỡ khó khăn, tìm kiếm và mở rộng thị trường, tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh trong thời gian dịch bệnh COVID-19. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Yên Bái thông báo và mời các doanh nghiệp, hợp tác xã trong tỉnh tham gia triển lãm trực tuyến quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam (Viet Nam Foodexpo 2021) với những nội dung và chủ đề cụ thể như sau:

MISHAN BIOTECH (Đài Loan) liên hệ với Thương vụ, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đề nghị giới thiệu doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam để mua Citric Acid Monohydrate để nhập khẩu về Đài Loan.

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại nhận được văn bản của Bộ Công Thương và các tỉnh Bình Thuận, Quảng Trị về việc hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản, hải sản của các tỉnh Bình Thuận, Quảng Trị và Khánh Hoà: Văn bản số 2476/SNN-CCQLCL ngày 8/9/2021 của Sở Nông Nghiệp và PTNT tỉnh Bình Thuận; Văn bản số 6114/BCT-TTTN ngày 04/10/2021 của Vụ Thị trường trong nước – Bộ Công Thương về việc hỗ trợ, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản tỉnh Khánh Hoà và văn bản số 1559/SCT-QLTM ngày 05/10/2021 của Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị.

Ngày 9/9, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19.

Gạo Séng Cù được đưa vào trồng thử nghiệm tại cánh đồng Mường Lò từ năm 1998. Cùng với giống lúa Hương Chiêm, giống Séng Cù là giống lúa hàng hóa chủ lực chiếm  trên 45% diện tích của Mường Lò, sản lượng đạt  10 nghìn tấn/năm.

Trải qua quá trình định cư lâu dài tại Mường Lò, người Thái Đen đã biết xây dựng hệ thống thủy lợi, đốt rạ lấy tro tăng độ phì nhiêu cho đất, chọn ủ và làm phân xanh thay cho các loại phân hóa học vừa phát triển được cây lúa đồng thời bảo vệ được nguồn nước, bảo vệ được môi trường và tiếp thu, ứng dụng có hiệu quả các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăm sóc, thu hoạch và chế biến … đã tạo ra sản phẩm gạo Séng Cù có chất lượng tốt.

Sở Công Thương nhận được Văn bản số 880/TMĐT-TTPT ngày 25/8/2021 của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương về việc mời tham dự “Khóa đào tạo kinh doanh trên sàn thương mại điện tử giảm thiểu những bất lợi và khó khăn do dịch Covid-19 cho doanh nghiệp do nữ làm chủ”.

Ngày 31/8, Sở Công Thương tỉnh Yên Bái phối hợp với Vụ thị trường Châu Á – Châu Phi, Bộ Công Thương và các Thương vụ Việt Nam tại các nước: Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan - Trung Quốc tổ chức Hội nghị kết nối giao thương trực tuyến giữa doanh nghiệp Yên Bái với các đối tác, doanh nghiệp khu vực Châu Á năm 2021. Tham gia kết nối có trên 30 doanh nghiệp Yên Bái và nước ngoài.

Tận dụng những lợi thế thiên nhiên ban tặng, trong những năm gần đây tỉnh Yên Bái đã quan tâm đến việc phát triển thủy sản vùng hồ Thác bà, đặc biệt đối với sản phẩm “Cá hồ Thác Bà” và xây dựng thương hiệu nhằm đưa sản phẩm “Cá hồ Thác Bà” đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Quảng cáo