Hơn tháng nữa là tết Nguyên đán Canh Tý 2020 nên lúc này các ngành, các cấp, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đang hối hả đẩy mạnh sản xuất, nhập hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng dịp cuối năm và tết Nguyên đán. Hàng hóa phong phú, giá ổn định, thậm chí có nhiều mặt hàng được các nhà sản xuất giảm giá khá sâu để kích thích tiêu dùng - đó là cảm nhận chung của nhiều người tiêu dùng từ thành phố đến nông thôn.

Thực hiện Công văn số 1425/BTTTT-KHTC ngày 7/5/2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông, sáng 3/12, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phối hợp với UBND huyện Văn Yên tổ chức chương trình bàn giao phương tiện nghe, xem gồm 4 chiếc tivi, thiết bị thu tín hiệu truyền hình cho 4 hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã Châu Quế Thượng và xã Xuân Tầm.

Chiều 25/11, UBND tỉnh Yên Bái đã có văn bản chỉ đạo UBND huyện Văn Chấn ngăn chặn hoạt động khai thác đá tại xã Suối Giàng.

Cục Thuế Yên Bái cho biết, tổng số tiền nợ thuế đến thời điểm 30/9/2019 ước khoảng 203,5 tỷ đồng. Trong đó, nợ có khả năng thu là 100,5 tỷ đồng; nợ không có khả thu là 103 tỷ đồng. Do vậy, đẩy mạnh công tác thu nợ thuế đang là nhiệm vụ trọng tâm của ngành thuế trong những tháng cuối năm.

Trung úy Triệu Quý Tư - cán bộ Đội tổng hợp Công an huyện Yên Bình đã nhặt được chiếc ví bên trong có 1 giấy chứng minh nhân dân, 1 giấy phép lái xe cùng số tiền trong ví 9.626.000 đồng trả người đánh mất là anh Hoàng Văn Bình.

Ngày 12/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khai mạc Giải bóng chuyền hơi chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống của ngành(14/11/1945 - 14/11/2019).

Bằng việc tổ chức thực hiện các cơ chế, chính sách về cán bộ, đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực; đất đai; hỗ trợ khoa học kỹ thuật; xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường… phù hợp với thực tiễn địa phương, Yên Bái đã tạo điều kiện cho các hợp tác xã phát triển.

Sáng 6/11, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thi công, tháo gỡ khó khăn cho một số công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Yên Bái và huyện Trấn Yên.

Thực hiện chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm, vụ đông năm nay, vùng sản xuất RAT tại 3 xã: Tuy Lộc, Âu Lâu, Văn Phú có 79 hộ đăng ký trồng 8,22 ha. Các loại rau được trồng chủ yếu là cải, cà chua, đậu đỗ, dưa chuột, súp lơ, su hào...

Chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra Lễ hội Bưởi Đại Minh và khám phá danh thắng quốc gia hồ Thác Bà năm 2019. Thời điểm này, huyện Yên Bình đang tích cực chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để đón du khách đến Lễ hội.

Quảng cáo