Đó là ý tưởng của các bạn đoàn viên thanh niên thành phố Yên Bái với mong muốn những chiếc tủ điện được “khoác áo hoa” mới, tô điểm cho thành phố thêm xanh - sạch - đẹp.

Thời gian qua, “Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” là một trong những hình thức tập hợp, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân phát huy quyền làm chủ trong phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự ngay tại cơ sở. Sau đây là một số ý kiến tâm huyết về kết quả đạt được của địa phương.

Tối 19/8, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Chung kết Hội thi Nữ thanh niên duyên dáng năm 2019.

Tiếp tục chương trình công tác, ngày 11/8, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với cán bộ chủ chốt huyện Trạm Tấu về kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm 2019, Chương trình hành động số 144 và Kế hoạch 131 của Tỉnh ủy.

Sáng nay- 10/8, đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi khảo sát các địa điểm có thể khai hoang, mở rộng diện tích ruộng bậc thang gắn với phát triển du lịch trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.

Thực hiện chương trình công tác, chiều 9/8, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã kiểm tra việc phát triển một số sản phẩm du lịch và mô hình kinh tế trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.

Ngày 6/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2018 – 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019- 2020 với 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Ông Trần Phượng - Phó Chủ tịch HĐND thành phố Yên Bái cho biết: một trong những nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến hết năm 2019 là tăng cường hoạt động khảo sát, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động giám sát (GS) của Thường trực, các ban, các tổ và các đại biểu HĐND thành phố.

Thực hiện Đề án "Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg, Yên Bái là một trong những địa phương trong cả nước sớm thực hiện việc đặt hàng đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Đến nay, tỉnh đang đào tạo 55 nghề nông nghiệp và phi nông nghiệp.

Tính đến hết ngày 21/7, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thành phố Yên Bái đạt trên 250 tỷ đồng, bằng 48% kế hoạch tỉnh giao, bằng 47% dự toán thành phố giao, bằng 42% chỉ tiêu phấn đấu.

Quảng cáo